ทุกๆวันนี้การค้าขายของไม่เหมือนแต่ก่อนอีกต่อไปแล้ว “ที่จะ” แต่งร้านยังไงก็ได้ ขอให้มีของขาย ยังไงก็ขายออก ไม่ใช่อีกแล้ว!! สำหรับสมัยนี้ ลูกค้าในปัจจุบันเริ่มเปลื่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจในหลายๆเรื่องเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะ การแต่งร้าน / โปรโมชั่น / กลยุทธ์ต่างๆ มากขึ้น เพื่อเรียกลูกค้า วันนี้เราเลยจะมาแจกสูตรลับ 5 ข้อ ” เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้าน ” ที่เซียนไม่อยากจะบอกคุณ ♥ 

 • 1. สไตล์โดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น มีสินค้าให้เลือกง่าย
  ข้อนี้สำคัญมากที่สุดสำหรับการเริ่มเปิดร้านค้า ไม่ว่าสินค้าคุณจะดีแค่ไหน สวยหรู ขนาดไหน แต่ถ้าขาดการนำเสนอที่ดีแล้วของที่คุณมีก็เหมือนของธรรมดาทั่วๆไป 
 • 2. สินค้าที่ขาย ” กลุ่มเป้าหมาย ” ต้องเด่นชัด
  หลายๆตกม้าตายเพราะข้อนี้กันเยอะ เพราะอยากให้สินค้าของตัวเองมีความหลากหลาย มากมาย อเนกประสงค์ หรือไม่ก็เชื่อมั่นว่าสินค้าของตัวเองนั้นมีความสามารถที่หลากหลายกว่าเจ้าอื่นๆ แต่เคยรู้ไหมว่าการที่สินค้าของคุณหลากหลายเกินไป อาจจะทำให้ลูกค้างงสับสนได้ว่า สุดท้ายแล้วสินค้ามันคืออะไร คิดมากจนเกินไป จนหมดความอยาดชกซื้อของตัวเองไปในที่สุด 
 • 3. ซื่อสัตย์กับลูกค้า การบริการหลังการขายต้องดี 
  แล้วมันเกี่ยวกันตรงไหนละ ต้องเท้าความก่อนว่า เมื่อลูกค้าที่เราดึงดูดเข้ามาได้เเล้วซื้อของ ของเราไปแล้วถ้าบริการหลังการขายนั้นดี สินค้าดี ตรงตามสเปค ลูกค้าจะเกิดปฏิกิริยาบอกต่อโดยที่เราไม่ต้องเหนื่อย เรียกลูกค้าอีกเลย คุณพอจะนึกภาพตามออกไหม??
 • 4. ราคาถูกล่อหน้าร้าน เพื่อให้เราได้เปิดโอกาสขาย
  เลี่ยงไม่ได้แล้วกับยุคสมัยปัจจุบันที่ต้องตั้งราคาถูกๆ ไว้หน้าร้านเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าเดินเข้ามาดูสินค้า ได้คุย ได้นำเสนอสินค้าที่แพงของเราให้ลูกค้าได้รู้จัก เป็นอีกหนึ่งข้อ ณ ปัจจุบันที่แม่ค้า พ่อค้า หลายๆ คนใช้กันในสมัยปัจจุบัน
 • 5. กิจกรรม หรือ โปรโมชั่น ที่สร้างให้ลูกค้ามีส่วนร่วม
  เชื่อเลยว่า 100 คนที่เดินไปเจอคำว่าโปรโมชั่นพิเศษ ไม่มีใครที่ไม่เหลียวมอง เพราะใครๆก็อยากเป็นคนพิเศษ การได้รับโปรโมชั่นคุ้มๆ หรือกิจกรรมดีๆ แก่ลูกค้าย่อมทำให้ลูกค้ารู้สึกอยากที่จะเดินเข้าร้านของคุณ 

เมื่อเราลงมือทำอะไรไปแล้ว ก็ขอให้ตัดสินใจให้เด็ดขาดอยู่กับมันให้ได้นานๆ แม้เดือนแรกอาจจะขายไม่ดีแต่เชื่อเถอะว่า โอกาสมันมีมาให้เราเสมอ เราแค่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม “คุณ” #เคยรู้ไหมว่า บางคนอาจเคยเสียโอกาส ที่เลิกลาหยุดขายไปก่อน วันต่อไปถ้าพวกเขายังขายอยู่เขาอาจมีกำไรมหาศาลเลยก็เป็นได้ เราต้องเชื่อมั่นว่าใครเป็นได้เราก็เป็นได้ เพราะเราเป็นมนุษย์เหมือนกัน

 

♦♦ อ่านเนื้อหาเพิ่มเติม ♦♦
งบน้อยแต่งร้านหลักพัน กำไรหลักล้านด้วย Slatwall Panels
เปิดร้านใหม่ ไม่มีลูกค้าเข้าร้าน ทำอย่างใรดี??

____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________