ทัศนคติของคนเรานั้นสำคัญมากในการขับเคลื่อนกระบวนการต่างๆ ทางความคิด การที่จะ ขายของ ได้ให้ดีนั้นเริ่มแรกก็ต้องเริ่มจากตัวเราก่อนว่าเราเป็นคนยังไง ซึ่งถ้าเรามีความคิดลบๆอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็จะมองโอกาสนั้นเป็นลบตลอด บางครั้งมีโอกาสที่ดีเข้ามาเรา ถ้าไม่รู้จักการตั้งรับให้ดีมันอาจจะส่งผลกระทบต่อยอดขายของคุณตลอดไป วันนี้เราเลยข้อคิดดีๆมาบอกเล่าให้เพื่อนๆฟัง

5 ข้อคิดเกี่ยวกับการขายของ ที่จะเปลื่ยนยอดขายพังๆให้ปังได้

  1. มายเซท(Mindset) ถ้าถามผมว่ามันคืออะไรผมก็บอกได้เลยว่าสิ่งนี้มันไม่สามารถสอนกันได้มันเกิดจากการตกผนึกทางความคิด คิดอะไรให้เป็นบวกไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกทางตันมักมีช่องว่างเสมอ เชื่อเถอะว่าถ้าคุณเปลื่ยนมันได้การใช้ชีวิตของคุณจะเปลื่ยนไป และก็จะวนกลับมาที่ไปปรับใช้ยังไงก็ขึ้นอยู่กับคุณที่เป็นคนกำหนดมัน
  2. บริการลูกค้าให้ดีเสมอต้นเสมอปลายทุกคน เคยได้ยินเรื่องเล่าเรื่องหนึ่งไหมครับเกี่ยวกับ ลูกค้าที่แต่งตัวสบายๆมาในร้านค้าแบรนด์แพงๆ โดนเซลล์ในร้านดูถูกแต่จริงๆแล้วเขาเป็นเศรษฐีติดอันดับท็อป 10 ของประเทศ ถ้าคุณบริการเขาดีถึงบางครั้งเขาอาจจะซื้อไม่มากแต่เชื่อเถอะว่าเขาจะบอกต่อเพื่อนๆของเขาแน่นอน
  3. บางครั้งเราก็ต้องโดนลูกค้าเอาเปรียบเพื่อแลกกับยอดขาย โวลุ่มสูงๆ ลดราคาลงหน่อยเพื่อสร้างมิตรภาพทางการค้า
  4. หมั่นหาความรู้เพิ่ม เป็นอีกหนึ่งข้อที่ทำให้คุณเหนือกว่าคู่แข่ง หมั่นอัปเดตความรู้อยู่สม่ำเสมอการลงทุนกับความรู้นั้นมีค่ามากกว่าสิ่งอื่นใด
  5. เตรียมแผนสำรองไว้เสมอในทุกๆสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น

เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้ 5 ข้อนี้ประสบความสำเร็จนั้นก็คือคุณเราไม่ได้บอกคุณให้เป็นแบบที่เราเขียนแต่เรานำเสนอเพื่อให้ คุณนั้นไปปรับใช้กับสถานการณ์ที่คุณเจอ

อ่านเพิ่มเติม >> 10 ธุรกิจมองการไกล ขายอะไรดี เพื่อเดินหน้าขายปี 2020